0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

logo1

Banner WEB

Trang chủ»Bài viết»Màng phủ là gì? Những lợi ích khi sử dụng màng phủ trong nông nghiệp

Màng phủ là gì? Những lợi ích khi sử dụng màng phủ trong nông nghiệp

Màng phủ nông nghiệp là vật tư phổ biến, không thể thiếu trong cuộc sống của người nông dân. Đây là một sản phẩm có nhiều công dụng, chức năng đi kèm với đó là độ bền cao. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lý do bạn nên sử dụng màng phủ trong nông nghiệp. 

 

Màng phủ là gì

  • Màng phủ trong nông nghiệp hay còn gọi là dạng bạt, màng được sử dụng để bao phủ các khu vực trồng trọt nhằm bảo vệ cây trồng khỏi tác động của thời tiết, côn trùng, sâu bệnh và các yếu tố gây hại khác.
  • Màng phủ được làm từ nhựa PE (polyethylene), tùy từng mục đích sử dụng mà nó có thể có độ dày và kích thước khác nhau

 

Màng phủ 

(Màng phủ)

 

Công dụng của màng phủ trong nông nghiệp

Màng phủ được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp với nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số ưu điểm chính của việc sử dụng màng phủ trong nông nghiệp: 

 

1. Bảo vệ cây trồng 

Màng phủ giúp bảo vệ cây trồng khỏi các yếu tố gây hại như côn trùng, cỏ dại, sâu bệnh. Điều này giúp cây duy trì sức khỏe và sinh sản của cây trồng. 

 

2. Kiểm soát môi trường

Màng phủ có thể kiểm soát môi trường xung quanh cây trồng bằng cách điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm. Trong điều kiện thời tiết lạnh, màng phủ được sử dụng như một tấm chắn giúp làm ấm và giữ độ ẩm cho đất bằng cách ngăn sự bốc hơi của đất ra ngoài môi trường. Nhờ đó, người nông dân có thể tạo ra điều kiện lý tưởng để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn. 

 

3. Cách ly cỏ dại

Khi sử dụng màng phủ, người nông dân sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề cỏ dại. Màng phủ có một mặt đen có thể ngăn ngừa ánh sáng mặt trời khiến cỏ không thể phát, ngăn chặn cỏ mọc trồi lên và diệt sạch cỏ đang có trong luống. 

 

4. Tăng khả năng hút chất dinh dưỡng của cây 

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy: những cây có màng phủ che chắn thì khả năng hút các chất dinh dưỡng sẽ cao gấp 1,5 lần so với những cây trồng trên đất trống

 

5. Tăng giá trị nông sản

Đối với những khu đất được màng phủ che đậy, sản phẩm của cây trồng sẽ có vỏ ngoài đẹp mắt; trái cây không bị bẩn, bầm dập nên giá thành khi được bán ra thị trường sẽ cao hơn so với các loại quả khác. 

 

 Màng phủ được sử dụng trong trồng trọt

(Màng phủ được sử dụng trong trồng trọt)

 

Trên thị trường hiện nay, các bạn có thể dễ dàng mua màng phủ theo nhu cầu tại các sàn thương mại điện tử lớn Shopee, Lazada,… Ngoài ra, các bạn có thể ghé thăm những nơi bán màng phủ uy tín như May Farm, Tháp Xanh, Nông nghiệp phố,…

 

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ của May Farm!

____________________________ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


 
 
 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY FARM VIỆT NAM

  Địa chỉ: Lô 962-2 Khu Đất Dịch Vụ (Khu 25,2ha Kim Hoàng), Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Hotline: 0967.30.30.93

Email: [email protected]

  Fanpage: mayfarmnongnghiep

Website: mayfarmvn.com

Facebook

 

facebook youtube tik-tok instagram

Bản đồ