0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

logo1

Banner WEB

Trang chủ»Bài viết»Cách chống rét, giữ ấm cho cây trồng trong thời tiết lạnh

Cách chống rét, giữ ấm cho cây trồng trong thời tiết lạnh

Thời tiết miền Bắc đang phải chịu ảnh hưởng của những khối không khí lạnh đầu mùa, nền nhiệt độ giảm, đây cũng là thời điểm nhạy cảm đối với các loại cây trồng. Trong những ngày rét đậm, rét hại, cây trồng rất dễ chết, bị bệnh vì vậy việc ủ ấm, chống rét cho cây trồng là điều cần thiết để cây trồng có thể sống khỏe mạnh trong thời tiết mưa rét kéo dài nhiều ngày. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài biện pháp để giữ ấm cho cây trồng trong thời tiết lạnh. 

 

1.Tưới nước ấm cho cây trồng

 

Tưới nước ấm cho cây trồng vào mùa đông Web 9 1

(Tưới nước ấm cho cây trồng vào mùa đông)

 

Trong những ngày thời tiết lạnh, nhiệt độ ở mức thấp thì tưới nước ấm cho cây trồng là việc làm cần thiết. Lưu ý khi đun nước để tưới cây, bạn không nên để nhiệt độ vượt quá 35 độ C. Tưới cây ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng dẫn đến việc chết cây. Thời điểm tưới thích hợp là buổi sáng nắng ráo hoặc từ 2 - 3 giờ chiều, tránh tưới cây vào ban đêm vì ban đêm nhiệt độ xuống thấp, cành, lá rất dễ giữ nước, rễ cây bị ngậm nước dễ gây nên tình trạng vàng lá, thối rễ.

 

2.Sưởi ấm bằng bóng đèn

 

Thắp đèn sưởi ấm cho cây trồng

(Thắp đèn sưởi ấm cho cây trồng)

  

Vào những thời điểm mưa rét kéo dài nhiều ngày, bạn có thể thắp đèn để sưởi ấm và giúp cây quang hợp tốt hơn. Đặc biệt vào dịp Tết, những cây hoa muốn nở đúng ngày thì không thể thiếu những bóng đèn vàng trong quá trình chăm sóc cây.

 

3.Ủ tro, trấu vào gốc cây 

 

Ủ trấu giữ ấm cho cây trồng

(Ủ trấu giữ ấm cho cây trồng)

 

Ngoài hai biện pháp trên, nếu gia đình bạn có sẵn tro, trấu trong nhà thì bạn cũng có thể tận dụng chúng để giữ ấm cho cây trồng. Đặc biệt đối với những loại cây lâu năm, bạn có thể phủ tro, trấu lên các gốc cây, Kali trong tro, trấu vừa có công dụng giữ ấm cho rễ cây, vừa giúp cây trồng tăng sức đề kháng trong thời tiết lạnh.

 

4.Che phủ cây trồng bằng màng phủ

 

Sử dụng màng phủ giữ ấm cho cây trồng

 (Sử dụng màng phủ để giữ ấm cho cây trồng)

 

Với những khu đất trồng có diện tích, không gian lớn thì việc tưới nước ấm và sưởi ấm bằng bóng đèn cho cây sẽ trở nên tốn kém và mất thời gian. Lúc này bạn có thể tham khảo sử dụng màng phủ để che chắn cho cây trồng khỏi gió lạnh, mưa to. Màng phủ sẽ giúp kiểm soát môi trường xung quanh, làm ấm, giữ độ ẩm cho đất bằng cách ngăn sự bốc hơi của đất ra ngoài môi trường. Nhờ đó bạn có thể tạo ra điều kiện lý tưởng để cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

 

Ngoài bốn biện pháp phổ biến trên thì còn có rất nhiều các biện pháp khác để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết lạnh lên cây trồng. Tùy từng mục đích và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một trong bốn phương pháp trên hoặc kết hợp chúng để đạt được hiệu quả cao nhất. 

 

 

Để được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng màng phủ và lưới che để bảo vệ cây trồng trong thời tiết lạnh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi!

____________________________ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 
 

 

 
 
 
 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY FARM VIỆT NAM

  Địa chỉ: Lô 962-2 Khu Đất Dịch Vụ (Khu 25,2ha Kim Hoàng), Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Hotline: 0967.30.30.93

Email: [email protected]

  Fanpage: mayfarmnongnghiep

Website: mayfarmvn.com

Facebook

 

facebook youtube tik-tok instagram

Bản đồ