0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

logo1

Banner WEB

Tưới Phun Mưa

Sắp xếp
Hiển thị

 

1. Tưới phun mưa là gì? 

Kỹ thuật tưới phun mưa là phương pháp đưa nước đến cây trồng dưới dạng mưa nhân tạo. Hiện nay, phương pháp này đang được ứng dụng rộng rãi ở các quốc gia công nghiệp phát triển.

Kỹ thuật tưới phun mưa không chỉ giảm thiểu công sức lao động mà còn đảm bảo nguồn nước và độ ẩm cho cây trồng luôn ổn định. Điều này giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, đồng thời giảm thiểu sự phát triển của các loại bệnh hại do thời tiết khắc nghiệt gây ra.

tuoi-phun-mua-mayfarm 10

(Tưới phun mưa trong nông nghiệp)

2. Ưu điểm của Tưới phun mưa

Tiết kiệm nước: Nước được phun ra dưới dạng mưa nhẹ, đồng đều trên diện tích rộng nên tiết kiệm hơn phương pháp tưới thông thường.

Tăng năng suất cây trồng: Việc tưới phun mưa giúp cung cấp nước và chất dinh dưỡng đều cho cây trồng, giúp chúng phát triển tốt hơn và tăng năng suất.

Giảm thời gian và sức lao động: Tưới tự động, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người trồng cây.

Phù hợp cho diện tích rộng: Khu vườn, trang trại, hoặc các khu vực nông nghiệp lớn rất thích hợp lắp đặt hệ thống tưới phun mưa.

Dễ sử dụng và dễ lắp đặt: Hệ thống tưới phun mưa không có quá nhiều phụ kiện nên lắp đặt đơn.

3. Nhược điểm của Tưới phun mưa

Chi phí đầu tư ban đầu cao: Hệ thống tưới phun mưa cần đầu tư kinh phí cao để lắp đặt và thiết bị cần được bảo trì thường xuyên.

Không phù hợp với một số loại cây trồng: Một số loại cây trồng có lá mỏng, dễ bị hư hại khi tiếp xúc với nước nên không phù hợp với việc tưới phun mưa.

Ảnh hưởng đến cây trồng trong thời tiết gió mạnh: Nếu thời tiết có gió mạnh, việc tưới phun mưa có thể dẫn đến việc nước bị thổi bay khỏi diện tích tưới hoặc ảnh hưởng đến cây trồng.

Không thích hợp trong môi trường có độ ẩm cao: Khi môi trường có độ ẩm cao, việc tưới phun mưa có thể dẫn đến sự sinh trưởng của nấm và vi khuẩn trên các cây trồng.

4. Ứng dụng của tưới phun mưa

tuoi-phun-mua-mayfarm 11

(Hệ thống tưới phun mưa) 

Tưới cây trồng: Hệ thống tưới phun mưa được sử dụng để cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây trồng, giúp chúng phát triển tốt hơn và tăng năng suất.

Tưới vườn, khu công viên: Hệ thống tưới phun mưa được sử dụng để tưới nước cho các khu vườn, công viên và các khu vực xanh khác để giữ cho cây cối luôn tươi tắn và đẹp.

Tưới thực vật trong nhà kính:Được sử dụng để tưới nước cho các loại thực vật được trồng trong nhà kính, giúp chúng phát triển tốt hơn và đạt hiệu suất tối đa.

Tưới các loại hoa: Dùng để tưới nước cho các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa oải hương, giúp chúng luôn tươi tắn và nở rộ.

Tưới thực phẩm: Hệ thống tưới phun mưa được sử dụng để tưới nước cho các loại thực phẩm như rau, củ, quả, giúp chúng phát triển tốt hơn và đạt chất lượng tốt nhất.

__________________________ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần May Farm Việt Nam

SĐT/ZALO: 0967.30.30.93

Shopee: May Farm - Vật Tư Nông Nghiệp

Facebook: Tổng Kho Vật Tư Nông Nghiệp - May Farm

Instagram: may_farm_viet_nam

TikTok: May Farm - Vật Tư Nông Nghiệp

Địa chỉ: Lô 962-2 Khu Đất Dịch Vụ (Khu 25,2ha Kim Hoàng), Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY FARM VIỆT NAM

  Địa chỉ: Lô 962-2 Khu Đất Dịch Vụ (Khu 25,2ha Kim Hoàng), Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Hotline: 0967.30.30.93

Email: [email protected]

  Fanpage: mayfarmnongnghiep

Website: mayfarmvn.com

Facebook

 

facebook youtube tik-tok instagram

Bản đồ