0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

logo1

Banner WEB

Trang chủ»Bài viết»Phương pháp bảo vệ cây trồng tránh mùa nắng nóng

Phương pháp bảo vệ cây trồng tránh mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng và khô hạn kéo dài gây có thể làm giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch của cây trồng. Trong mỗi đợt nắng nóng, nếu không được chăm sóc đúng cách thì cây trồng sẽ yếu đi rất nhiều, ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng và chất lượng thời vụ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 4 biện pháp phổ biến để các bạn có thể bảo vệ cây trồng của mình khi gặp thời tiết nắng nóng. 

 

1.Tưới nước giữ ẩm

Tưới nước là một việc làm quan trọng và cần thiết để cung cấp và duy trì độ ẩm cần thiết cho cây trồng, đặc biệt là trong mùa nắng nóng. Việc tưới nước cần phải thực hiện đều đặn và thời gian tưới thích hợp là từ 3-5h sáng và lúc chiều tối khi nắng đã dịu để giảm nhiệt độ cho đất. 

Bạn có thể tham khảo lắp đặt các hệ thống tưới tự động nếu như vườn trồng cây, rau rộng lớn hoặc có thể tưới chậm đều để nước có thể ngấm sâu xuống đất.

 

 Hệ thống tưới tự động cho cây trồng

(Hệ thống tưới tự động cho cây trồng)

 

2.Che phủ cho đất

Che phủ cho đất là biện pháp bắt buộc để cây trồng vượt qua mùa nắng nóng khô hạn. Việc che phủ cho đất sẽ hạn chế ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào đất, giúp hệ vi sinh vật được bảo vệ, bên cạnh đó còn tăng khả năng hấp thụ nước của đất, làm chậm dòng chảy trên bề mặt, giảm bốc hơi, tăng độ ẩm của đất. Bạn có thể sử dụng các vật liệu hữu cơ để che cho gốc cây như: rơm rạ, thân cây ngô, bèo lục bình, thân lá chuối, … hoặc sử dụng màng phủ để tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc cho cây trồng.

 

Sử dụng màng phủ che nắng cho đất trồng

(Sử dụng màng phủ che nắng đất trồng)

 

3. Bảo vệ trái cây khỏi ánh nắng trực tiếp

Đối với các cây trồng đang trong giai đoạn ra quả, ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao có thể gây cháy quả và cháy lá cây trồng. Vỏ trái cây sau một thời gian dài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở cường độ cao có thể bị khô và xám lại. Trái cây bị cháy nắng làm sụt giảm mẫu mã, chất lượng, gây ảnh hưởng đến quy trình bán ra thị trường. Để bảo vệ trái cây khỏi ánh nắng trực tiếp, bạn có thể sử dụng một lớp vải mỏng hoặc màng lọc ánh sáng để che phủ trái cây. 

 

Sử dụng màng bọc để bảo vệ trái cây khỏi ánh nắn mặt trời

(Sử dụng màng bọc để bảo vệ trái cây khỏi ánh nắng mặt trời) 

 

4. Bón phân cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

Sau chuỗi ngày hứng chịu ánh nắng như thiêu đốt, các bộ phận của cây đều phần nào bị tổn thương, suy kiệt. Những cây đang mang trái lại cực kỳ nhạy cảm, nếu giai đoạn này không được chăm sóc, chất lượng mùa vụ sẽ bị giảm sút. Để đảm bảo cây trồng luôn khỏe mạnh, bạn cần phải cung cấp các dinh dưỡng bằng thiết yếu cách bón phân cho chúng, đặc biệt là phân kali. Ngoài ra để tăng sức đề kháng cho cây trồng, bạn có thể tăng cường bổ sung thêm các loại phân hữu cơ, các chế phẩm sinh học để phòng sâu, bệnh, các loại vi khuẩn gây hại cho cây,…

 

Bón phân cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

(Bón phân cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng)

 

Nếu như bạn đang quan tâm đến các công cụ thường được sử dụng trong chăm sóc và bảo vệ cây trồng như màng phủ, hệ thống tưới tự động,… có thể liên hệ tới SĐT/ Zalo: 0967303093 để được nhận tư vấn miễn phí nhé! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm và giao hàng đến tận nơi cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã lắng nghe những chia sẻ của May Farm!

_________________________ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 
 

 

 
 
 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY FARM VIỆT NAM

  Địa chỉ: Lô 962-2 Khu Đất Dịch Vụ (Khu 25,2ha Kim Hoàng), Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Hotline: 0967.30.30.93

Email: [email protected]

  Fanpage: mayfarmnongnghiep

Website: mayfarmvn.com

Facebook

 

facebook youtube tik-tok instagram

Bản đồ