0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

logo1

Banner WEB

Trang chủ»Bài viết»Hướng dẫn chi tiết cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà

Hiện nay, tưới nước là việc thiết yếu của việc chăm sóc cây và làm vườn, tưới cây bằng tay có thể tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên, nhiều người sẽ gặp khó khăn trong quá trình  lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt. Bài viết dưới đây, MAY FARM sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà.

 

I. Hướng dẫn cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt 

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Nguồn nước như bể chứa nước, sông, suối….

  • Van khởi thủy

  • Bộ lọc nước

  • Đồng hồ đo áp

  • Van áp

  • Ống dẫn nước PVC hoặc HDPE hoặc PE

  • Ống  PE

 

tuoi-nho-giot-bai-viet 27

 

Bước 1: Lập kế hoạch chi tiết cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Trước tiên, để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt thì bạn cần lập kế hoạch và xác định nhu cầu tưới nước của từng loại cây. Sau đó, bạn có thể lên kế hoạch thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt của mình.

Để thiết kế được hệ thống cho riêng mình, bạn sẽ cần mua các vật dụng cần thiết bao gồm:

  • Ống dẫn chính (là thành phần chính của hệ thống, mang nước từ nguồn đến các bộ phận của hệ thống tưới nước)

  • Băng nhỏ giọt (Giúp giải phóng nước trực tiếp đến rễ cây và các đầu nối)

  • Đầu nối

  • Bộ điều chỉnh áp suất

 

Bước 2: Cài đặt đường ống dẫn

Bước tiếp theo là cài đặt đường ống dẫn nước từ nguồn đến các bộ phát nước. Bắt đầu bằng việc đặt ống dọc theo hướng cây trồng mà muốn tưới. Cắt chiều dài ống vừa phải và gắn vào nguồn nước.

 

tuoi-nho-giot-bai-viet 12

 

Sau khi đã kết nối đường ống với nguồn nước, bạn cần kiểm tra lại để đảm bảo rằng đường ống không bị gấp khúc hoặc xoắn. Vì điều này, có thể gây ảnh hưởng đến dòng nước hay bạn có thể cố định ống nước tại chỗ bằng cách sử dụng cọc hoặc kẹp.

 

Bước 3: Lắp van khởi thủy

Sau khi cài đặt xong đường dây chính, bước tiếp theo là bạn cần lắp van khởi thủy. Trước tiên, bạn cần đục lỗ trên ống phù hợp với nơi đặt cây và bộ phát nhỏ giọt. Bạn có thể dùng kìm bấm lỗ cho ống mềm hoặc mũi khoan phi 16 cho ống cứng, PVC.

 

kim-va-khoan-duc-lo

 

Khi đã tạo xong các lỗ, bạn cần lắp van khởi thủy vào ống. Số lượng phụ thuộc vào nhu cầu nước của cây. Để đảm bảo rằng bộ phát được lắp đúng cách và điều chỉnh tốc độ của dòng chảy nếu cần.

 

Bước 4: Thêm đầu nối

Tiếp theo là thêm các đầu nối. Các đầu nối được sử dụng để nối ống và bộ phát. Bạn sẽ cần dùng các loại đầu nối khác nhau, tùy thuộc vào loại ống mà bạn đang sử dụng. 

 

Bước 5: Cài đặt Bộ điều chỉnh áp suất 

Bước cuối cùng là bạn cần cài đặt bộ điều chỉnh áp suất. Bộ phận này để đảm bảo áp lực nước trong hệ thống luôn ổn định, tránh rò rỉ và đảm bảo lượng nước cung cấp cho cây trồng phù hợp. Bộ điều chỉnh áp suất nên được lắp đặt ở nguồn nước, trước đường ống.

Sau khi cài đặt xong bộ điều chỉnh áp suất, hãy bật nguồn nước và kiểm tra rò rỉ. Điều chỉnh tốc độ dòng chảy của bộ phát khi cần thiết và đảm bảo rằng nước đến được tất cả các cây.

 

II. Cách sử dụng đầu tưới nhỏ giọt hiệu quả và hợp lý

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt thì bạn cần biết cách vận hành sao cho hợp lý nhất.
Đầu tưới nhỏ giọt cần gắn chính xác vào chỗ cần tưới, tùy thuộc vào từng loại cây trồng mà khoảng cách các đầu tưới sẽ có sự khác biệt.

 

Việc sử dụng đầu tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn có tiết kiệm được thời gian tưới cây hằng ngày. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động theo lịch trình đã được lên từ trước, giúp bạn cung cấp đủ nước cho cây mỗi ngày kể cả khi vắng nhà. Để làm được việc này bạn cần thực hiện cài đặt thời gian trên bộ timer của hệ thống tưới để đầu tưới cung cấp nước đúng giờ cho cây.

 

tuoi-nho-giot-bai-viet 14

 

Đặc biệt hơn, bạn cần sử dụng nguồn nước sạch để cung cấp cho đầu tưới, hệ thống tuy đã có bộ phận lọc nhưng đối với nguồn nước ô nhiễm, nhiều vẩn rác sẽ khiến cho bộ lọc bị tắc nghẽn đầu tưới, khiến cho lượng nước cấp cho cây trồng không đủ. Bên cạnh đó, nguồn nước ô nhiễm còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, hoa màu.
Bạn cũng sẽ cần thường xuyên kiểm tra lượng nước cấp hệ thống tưới để tránh bị khô hạn. Tránh tình trạng khi hệ thống vận hành không có đủ nước tưới.

Lưu ý: Thường xuyên vệ sinh đầu tưới để đảm bảo không có các chất bụi bẩn, cặn bám làm ảnh hưởng đến quá trình tưới của hệ thống cũng như độ bền của đầu tưới.

 

III. Một vài kinh nghiệm lắp hệ thống tưới nhỏ giọt mà bạn cần biết 

Lựa chọn kích thước của ống chính phù hợp: 

Việc lựa chọn ống dẫn chính không phù hợp, đặc biệt là các ống quá bé sẽ cung cấp đủ được nhu cầu dẫn lượng nước cần thiết cho cây. 

kích thước và chiều dài của ống là yếu tố rất quan trọng. Nếu không đảm bảo độ chính xác khi lắp đặt hệ thống tưới, đầu tưới có thể không phun tưới được, sẽ dẫn đến việc giảm chất lượng của hệ thống tưới.

 

ong-dan-chinh-mayfarm

 

Bộ lọc bị tắc  

Bạn cần chú ý loại bỏ hoặc làm sạch bộ lọc khi bị tắc dưới vòi. Khi đó, ống tưới có thể được thông thoáng và cung cấp đủ nước cho cây trồng hơn. Đặc biệt, cần bảo dưỡng đầu phun và bộ lọc sạch tránh  bụi bẩn và mảnh vụn trên hệ thống tưới.

 

Địa chỉ phân phối hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín hàng đầu hiện nay

MAY FARM là đơn vị uy tín cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị thật về chất lượng độ bền cao đi kèm với giá thành hợp lý để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm sạch của khách hàng với chi phí thấp nhất. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội hỗ trợ chuyên nghiệp về dịch vụ chăm sóc khách hàng rất nhiệt tình và tận tâm để đáp ứng nhu cầu và giải đáp thắc mắc cho khách hàng mỗi ngày.

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà là cách dễ dàng cho việc chăm sóc cây và giúp thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Với những bước đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng có thể thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt của riêng mình. 

 

Nếu gặp bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện cách lắp đặt bạn có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật của MAY FARM để nhận sự hỗ trợ và tư vấn từ chúng mình nha!

 _____________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 
 
 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY FARM VIỆT NAM

  Địa chỉ: Lô 962-2 Khu Đất Dịch Vụ (Khu 25,2ha Kim Hoàng), Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Hotline: 0967.30.30.93

Email: [email protected]

  Fanpage: mayfarmnongnghiep

Website: mayfarmvn.com

Facebook

 

facebook youtube tik-tok instagram

Bản đồ